MILLI ຂື້ນເວທີ Coachella ຕະໂກນ

MILLI ຂື້ນເວທີ Coachella ຕະໂກນ

UPDATE: MILLI ขึ้นเวที Coachella ตะโกน ‘กูไม่ได้ขี่ช้างโว้ย’ กินข้าวเหนียวมะม่วงโชว์ สร้างปรากฏการณ์ระดับโลก.

หลัง MILLI หรือ มิลลิ (มินนี่-ดนุภา คณาธีรกุล) สร้างปรากฏการณ์ครั้งสำคัญที่ศิลปินสัญชาติไทยมีโอกาสไปร่วมแสดงในเวที Coachella เทศกาลดนตรีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดงานหนึ่งของโลก โดยเธอขึ้นโชว์ร่วมกับทีมศิลปินอีกหลายคนในไลน์อัพของ 88rising:

HEAD IN THE CLOUD FOREVER ขณะที่เธอเป็นศิลปินเดี่ยวคนแรกจากประเทศไทยบนเวทีนี้ด้วย ซึ่งเวทีนี้จัดขึ้นที่ Empire Polo Club เมืองอินดิโอ รัฐแคลิฟอร์เนีย เป็นประจำทุกปีแล้วโชว์ของ MILLI และ 88rising: HEAD IN THE CLOUD FOREVER ได้เปิดตัวในช่วงเช้าวันนี้ (17 เมษายน) ตั้งแต่เวลา 08.45 น.

ตามเวลาประเทศไทย) สามารถรับชมได้ทาง youtube.com/coachell ครั้งนี้ MILLI ศิลปินเดี่ยวคนแรกของไทยที่ขึ้นโชว์บนเวทีเทศกาลดนตรีระดับโลก พร้อมสร้างตำนานบทใหม่ด้วยการกิน #ข้าวเหนียวมะม่วง บนเวที เรียกเสียงฮือฮาจากผู้ชมไม่น้อย.

ช่วงหนึ่งของการโชว์ เนื้อร้องท่อนหนึ่งระบุว่า “เสาไฟกินรีต้นละแสนนะซิ”, “รถไฟสมัย ร.5 ใช้มา 120 ปี” เธอยังได้ตะโกนปิดท้ายว่า “ที่สำคัญนะ กูไม่ได้ขี่ช้างโว้ย” .ขณะที่ ยุทธนา บุญอ้อม หรือ ป๋าเต็ด เจ้าพ่อวงการดนตรีไทย ระบุผ่านเฟซบุ๊กว่า “นี่แหละ Soft Power ของจริง จากฝีมือจริงๆ โชว์พาร์ตของมิลลิใน Coachella ดีมาก.

ดีแบบที่เราร่วมภูมิใจกับเธอได้เลย เธอยังคงเป็นตัวเอง คาแรกเตอร์ขี้เล่น แต่เก่งทุกอย่างทั้งร้อง เต้น แรป ได้โชว์หมด ในเวลาแค่ไม่กี่นาที แถมยังชวนคนมากินข้าวเหนียวมะม่วงที่เมืองไทยอีกด้วย .”ช่วงที่ประทับใจที่สุดก็คือท่อนที่แรพเรื่องความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับสิ่งที่ชาวต่างชาติทั่วไปเข้าใจเกี่ยวกับประเทศไทย แล้วตะโกนปิดท้ายลั่นเวทีว่า “และที่สำคัญนะ กูไม่ได้ขี่ช้างโว้ย”

ประโยคนี้อาจตะโกนบอกคนทั้งโลกว่าประเทศไทยมีอะไรมากกว่าที่ทุกคนรู้ และอาจจะตะโกนบอกบางคนที่ชอบพูดคำว่าซอฟท์พาวเวอร์ๆ บ่อยๆ ว่า ถ้าสนับสนุนไม่เป็นก็ไม่เป็นไร แค่ไม่ต้องขัดขวาง พวกเราไปกันเองได้ เพราะกูไม่ได้ขี่ช้างโว้ย”เมื่อปี 2561 CNN สำนักข่าวชื่อดัง จัดอันดับ 50 ของหวานแสนอร่อยทั่วโลก โดยเรียงตามตัวอักษร คัดเลือกโดยทีมงาน CNN และ เจน โรส สมิทธ (Jen Rose Smith)

เชฟขนมหวานที่ผันตัวมาเป็นนักเขียนสายอาหาร และนักเดินทาง เธอตระเวนชิมขนมหวานทั่วโลก พูดคุยกับเชฟขนมหวานหลากสัญชาติ แน่นอนว่า 50 อันดับที่ว่ามี #ข้าวเหนียวมะม่วง และทับทิมกรอบของไทยติดโผด้วย 2 รายการอย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2564 ที่สถานีตำรวจนครบาล (สน.)

นางเลิ้ง เธอเดินทางไปพร้อมด้วยทนายความและบิดา เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาดูหมิ่นด้วยการโฆษณา ขณะที่มวลชนหมู่บ้านทะลุฟ้าเดินทางมาให้กำลังใจถึง สน. พร้อมกางป้าย ‘พักก่อนประยุทธ์’สำหรับคดีนี้ผู้แจ้งความคือ อภิวัฒน์ ขันทอง.

กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และประธานคณะกรรมการตรวจสอบและดำเนินคดีแก่ผู้เผยแพร่ข้อความอันเป็นเท็จเกี่ยวกับการปฏิบัติหน้าที่ของนายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรี หรือ คตส.

ขณะที่ #MILLILiveatCoachella ในโลกทวิตเตอร์ มีผู้กล่าวถึงแล้วกว่า 575 K ขึ้นเทรนด์อันดับหนึ่งของประเทศไทยเวลานี้ ภาพ: Coachella.#TheStandardNews #MILL #MILLILiveatCoachella #Coachella2022

ຂ່າວທົ່ວໄປ